messy desk full of books while working on creating portfolio/blog website

WWW

เรื่องของเรื่องเลยคือคิดกับที่ภาควิชาว่า จะมีวิธีช่วยนักศึกษาเตรียมพร้อมในการหางานยังไงได้บ้าง เลยได้ออกมาเป็นกระบวนการเบาๆว่า ต้องส่ง Resume, Portfolio, Statement of Purpose และ Proposal ละครเรื่องที่สนใจมาก่อนที่จะได้ทำวิทยานิพนธ์ พอเราให้เด็กทำ ไอ้เราก็ไม่อยากน้อยหน้า เกิดแรงบันดาลว่าถึงคราแล้วที่จะต้องอัพเดทงานตัวเองซักที ประกอบกับย้ายถิ่นฐานมาอยู่เมืองใหม่ ต้องเริ่มลุยทำความรู้จักกับคนละคร สมัครงงสมัครงานกันไป เวบไซต์สะสมพอร์ตที่ว่าจะทำเมื่อสองร้อยปีที่แล้วจึงบังเกิดขึ้น

และแน่นอนวิถีศิลปินคนยากอย่างข้า นั่งงมเองสิฮะ

ปัจจุุบัน อ่านหนังสือไป 6 เล่ม และกระทู้ในอินเตอร์เน็ตอีกเป็นล้าน ใช้เวลา 8 ชม.ต่อวันมา 3 อาทิตย์ละ จริงจังราวกับทำแล้วได้เงิน จริงจังจนถึงจุดที่ว่าถ้าจะใช้เวลากับมันขนาดนี้ มันต้องเป็นทักษะที่หาเงินได้แล้วมั้ยอ่ะเธอ

สรุปหมายใจความว่า ใช้ wordpress แต่เอา theme หรือ template ที่เขามีอยู่แล้วมาแก้ และตามคาด อิชั้นตกหลุมพรางก้อนโต นั่งเลือกตีมไปค่าาาาา ตีมนี้ฟ้อนท์สวย แบ๊คกราวน์ไม่ดี ตีมนั้นสีโอเค เลย์เอาท์ประหลาด ตีมนู้นดูดีแต่เสียเงิน อ่ะ ก็หาไปสามวันสามคืน จนเกิดตระหนักรู้ขึ้นมาว่า เดี๋ยวจะไม่เสร็จเอานะเธอ ต้องหางานทำเนาะ และนี่ไม่ใช่งานหลักเนาะ

และแล้วก็ได้เจอตีมถูกใจ ดีไซน์สวย แต่ทว่า…. ฟังก์ชันไม่ได้เลยฮ่ะ ดัดแปลงอันนั้นนิด อันนี้หน่อย คือตีมเขาทำมาสำหรับคนจะเปิดร้านออนไลน์ขายของ แต่จุดประสงค์หลักของเวบเรามันคือการบอกเล่าไง ทางนี้ก็พยาย้ามพยายาม นั่งฝืนอยู่นานจนต้องยอมรับกับตัวเองว่า เราไม่ใช่ไม่เก่งแล้วล่ะ เราแค่โง่ เหมือนซื้อจักรยานมาแล้วจะเอาไปนั่งพายในน้ำ

พอกันทีกับความโง่เขลาและมุ่งมั่นผิดทิศผิดทาง

สุดท้ายได้ออกมาอย่างที่เห็น ยังมีอีกหลายสิ่งที่ยังไม่ถูกใจร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เท่าที่ศึกษาดู ถ้าจะแก้ ต้องเขียนโค้ด CSS ซึ่งเราก็ต้องพอก่อนเนอะ ไหนจะสัญญิงสัญญากับตัวเองไว้ว่า ถ้าเวบไม่เสร็จ จะไม่มีหน้ากลับไปเล่นเฟสบุ้ค คนอย่างฉันมันก็ต้องหักดิบกันเบอร์นี้แล ไม่งั้นจะไม่ได้งานเอา

ปัจจุบัน ผลงานออกมาแล้ว แฮปปี้พอประมาณ ติชมกันได้ แต่ที่สำคัญ อยากให้เพื่อนฝูงมาเจอะเจอกันในนี้เยอะๆ แวะมาคุยกันได้ อย่ามาเขินขวย

ปล. เรื่องรับทำเวบ รับจริง แต่สั่งปีนี้ ได้ปีหน้านะ พี่ยังช้าอยู่ แต่พี่ตั้งใจ

7 thoughts on “WWW
    1. เห็นโฆษณาเยอะอยู่เหมือนกัน แต่หาหนังสือของ wordpress อ่านได้ง่ายกว่า เลยใช้อันนี้ก่อน

  1. เก่ง ชั้นควรต้องทำการอัพเดท ทำเวปให้สวยงามมาตั้งนานแล้วแต่ก็นะ ยังไม่ยอมทำสักที

Leave a Reply