blogging on website

On my way back to online world

ฉันกำลังจะกลับมา

สัญญิงสัญญากับตัวเองมาเนิ่นนานว่าอยากจะเขียนบล๊อกเป็นประจำทุกเช้าค่ำ แต่ก็ทำไม่ได้ซักที ไม่ใช่ว่าชีวิตยุ่งอะไรมากมายหรอกนะ แต่การเขียนแต่ละครั้งมันใช้เวลาพอสมควร กว่าจะตกตะกอนสิ่งที่จะเขียน เขียนแล้วแก้ แก้แล้วเรียบเรียง ไหนจะข้ออ้างอะไรมากมาย พอมีเวลามีกะจิตกะใจจะเขียน อยู่ๆก็อยากทำความสะอาดบ้านขึ้นมา อยู่ๆก็ต้องทดลองทำขนมปังสูตรนี้สูตรนั้นให้ได้ สรุปเลยไม่ได้เขียนซักที

แต่ครั้งนี้เราจริงจัง ขอประกาศกร้าวให้โลกรู้ว่า เราจะโพสต์บล๊อกสัปดาห์ละครั้ง (ทุกวันศุกร์) ประกาศกันไปดื้อๆอย่างนี้แล ถ้าไม่ทำจะได้รู้สึกละอายใจ

ในส่วนของความดั้นด้นที่จะเขียนนั้น ก็มีสาเหตุหลายๆอย่าง

  • การเขียนบันทึกทำให้เราได้ยินเสียงของตัวเอง บางทีเราแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เราคิดอะไรอยู่ หรือมีความเห็นต่อเรื่องนั้นเรื่องนี้อย่างไร เพราะความคิดมันมาเป็นห้วงๆ คิดเรื่องนึงยังไม่ทันจบ ก็มีเรื่องอื่นแทรกเข้ามาละ พอเราได้เขียนหรือพิมพ์ออกมา มันเหมือนได้ทบทวนความคิดตัวเอง หลายต่อหลายครั้ง เราทำไอเดียดีๆมากมายหล่นหายระหว่างทาง ได้จดบันทึกเอาไว้บ้าง นานๆย้อนกลับมาอ่านที มันก็ดีเหมือนกัน
  • เราชอบแอคชั่นการเขียนลงกระดาษ มันสร้างความสงบบางอย่างที่ต่างจากการพิมพ์ ดังรูปประกอบบล๊อกนี้เลย สามารถเขียนได้ทุกที่ บนทุกวัตถุดิบ จริงๆมีที่เขียนๆเอาไว้แบบนี้อยู่เยอะมาก แล้วไม่ได้เอามาพิมพ์เผยแพร่ซักที ถึงเวลาที่ต้องเอามาลงละ ก่อนที่กระดาษเหล่านี้จะสูญสลายไป
  • เราเลิกเล่นเฟสบุ้คแบบถาวร จากที่เคยติดมาก โพสต์สเตตัส โพสต์รูป เป็นประจำราวกับทำแล้วได้เงิน ที่นี้อยู่ๆหักดิบ เลิกเล่นไป ก็รู้สึกเหมือนถูกตัดขาดทางโลกอยู่กลายๆ แต่โลกโซเชียลไม่ค่อยดีต่อวิถีเราเท่าไหร่ การเล่นเฟสบุ้คทำให้เราเป็นคนนิสัยไม่ดี ไม่อยู่กับปัจจุบัน ขี้ตัดสิน จิตตกง่าย และกลายเป็นคนขี้อิจฉา เลยต้องตัดไฟแต่ต้นลมก่อนที่เราจะกลายเป็นคนที่ตัวเองไม่ชอบอย่างกู่ไม่กลับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีฟังก์ชันบางอย่างของเฟสบุ้คที่เราคิดถึง ยังคงชอบในส่วนของการสื่อสารกับเพื่อนฝูงผ่านการเขียนพร่ำเพ้อเรื่อยเปื่อย ยังอยากที่จะอ่านความเห็นของเพื่อน และพูดคุยกันสั้นๆผ่านคอมเมนต์ ใครได้เข้ามาอ่านแล้วก็ช่วยแชร์ ช่วยกระจายข่าวสารให้ที ชวนคนมาคุยกันในนี้เยอะๆ เราเหงา
  • เหตุผลสุดท้ายเลย คือ ตอนนี้มีโปรเจคในหัวหลายอย่างที่อยากจะทำ หนึ่งในนั้นคือเปลี่ยนเวบไซต์ให้เป็นในเชิงไลฟ์สไตล์มากขึ้น อยากสร้างบทสนทนา อยากแชร์ไอเดีย อยากรู้เรื่องราว/ความคิดของคนอื่นบ้าง เผื่อจะได้ต่อยอดไอเดียหลายๆอย่างให้เกิดประโยชน์ขึ้นมา

สุดท้ายนี้ ย้ำกันอีกที หวังว่าอ่านกันแล้วจะมาร่วมวงคุยกับเราบ้าง อย่าได้เขินอายกัน โลกออนไลน์กว้างใหญ่นัก อย่าปล่อยให้เราเดียวดาย

ปล. สามารถ subscribe บล๊อกได้ด้วยนะเออ เพิ่งทำได้เมื่อวานนี้เลย ใส่อีเมล กด subscribe แล้วจะได้รับอีเมล กดตามลิงค์ในอีเมลเพื่อยืนยัน เพียงเท่านี้โลกเราก็ใกล้กันเข้ามาอีกนิดละ 😉

10 thoughts on “On my way back to online world
  1. Subscribe เรียบร้อย รอติดตามเรื่อยๆนะคะ💗

  2. เทสๆ เห็นหนูมั้ยคะ ขอเป็นสมาชิกด้วยคนค่ะ💕

  3. กดอ่านแบบ reader view (iphone function) แล้วเห็นตัวยิ้มใหญ่มากเลยน่ารักดี ส่งไปให้ดูในlineนะ

    ชั้นกดให้noti ทางemail แล้ววว

Leave a Reply